Công ty TNHH Mekong Heritage có trụ sở chính tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh rượu whisky, với mục tiêu kiến tạo di sản rượu whisky của vùng đồng bằng sông Mekong.

Mekong Heritage sở hữu một nhà máy sản xuất rượu whisky hiện đại tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Nhà máy được trang bị các thiết bị sản xuất tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 : 2018. Mekong Heritage sử dụng các nguyên liệu cao cấp, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các vùng trồng lúa, cây ăn trái và hoa màu của vùng đồng bằng sông Mekong và sử dụng thùng gỗ sồi được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, nổi tiếng trên thế giới về chất lượng các loại whisky truyền thống.

Các sản phẩm rượu whisky của Mekong Heritage được phân phối tại thị trường Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của Mekong Heritage được đánh giá cao bởi hương vị độc đáo, mang đậm bản sắc của vùng đồng bằng sông Mekong.

Mekong Heritage là một doanh nghiệp trẻ, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường rượu whisky Việt Nam. Công ty đã vinh dự được sự đón nhận của các khách hàng ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Mekong Heritage cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rượu whisky chất lượng cao, mang đậm bản sắc của vùng đồng bằng sông Mekong. Công ty cũng nỗ lực góp phần phát triển ngành sản xuất rượu whisky Việt Nam, đưa sản phẩm rượu whisky Việt Nam vươn tầm thế giới.

Năm 2023, Công ty đã cho ra mắt dòng rượu Mekong whisky với sản phẩm tiêu biểu là Mekohe whisky: Lấy cảm hứng từ dòng rượu Nhật Bản Suntory Whisky được thành lập năm 1923 bởi Shinjiro Torii, đội ngũ nghệ nhân của công ty đã làm việc với sự tận tâm và sáng tạo, kết hợp học hỏi và áp dụng những kỹ thuật chưng cất rượu whisky của Nhật Bản và Scotland để tạo nên một dòng rượu mạnh mang hương vị đặc trưng, đậm đà hương sắc của dòng sông Mekong huyền thoại, kết hợp hài hòa giữa những nét văn hóa truyền thống bản địa và hiện đại

Với kỹ thuật ủ men thủ công truyền thống của Việt Nam, kết hợp quy trình chưng cất phức tạp qua 6 tầng tháp, Mekohe Whisky có sự cộng hưởng tinh tế giữa mùi thơm lá dứa hòa quyện với mùi cốm mới đặc trưng của gạo ST25, loại gạo đạt giải thưởng ngon nhất thế giới, trải qua quá trình ủ trong những thùng gỗ sồi đã được xử lý bằng công thức đặc biệt, nhập khẩu nguyên chiếc từ châu âu, rượu trưởng thành có màu hổ phách và mang hương vị nồng nàn của hoa quả khô, vị cay nhẹ của hương quế, ngọt ngào của mật ong và thoảng nhẹ mùi gỗ gù hương, loại gỗ quý đặc trưng sinh trưởng ở những cách rừng bên dòng sông Mekong. Mekohe whisky có mùi vị rất phù hợp với khẩu vị của người Á Đông, nhẹ nhàng, êm ái và sâu lắng.